skip to main
|
skip to sidebar
ไข่เจียวหมูสับอาหารเบสิกแต่เห็นแล้ว อือฮือ!!
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
- ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 2 ฟอง (จำนวนของไข่ไก่ ขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้รับประทานอาหารมื้อนั้นๆ)
- หอมใหญ่ หั่นละเอียด 1/2 ลูก (ถ้าท่านใดไม่ชอบหอมใหญ่สามารถเปลี่ยนเป็นแครอทได้)
- หมูสับ 250 กรัม (หรือประมาณ 1 หยิบมือโดยให้สังเกตจากการที่เราใส่หมูสับลงไปในไข่ แล้วหมูสับไม่มากไปกว่าไข่)
- มะเขือเทศ หั่นลูกเต๋าเล็ก 1 ลูก
- ผักชีและต้นหอม อย่างละ 1 ต้น
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
ขั้นตอน
- ตอกไข่ ใส่ลงในภาชนะที่เตรียมไว้และตีจนเข้ากัน
- ใส่เครื่องปรุง หอมใหญ่, หมูสับ, มะเขือเทศ, น้ำปลาและ ซิอิ๊วขาว ตีจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
- ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง เทใส่น้ำมันพืชลงไป ล่อนกระทะเล็กน้อยให้น้ำมันติดทั่วกระทะ
- รอจนน้ำมันร้อนจนเริ่มมีไอ ก่อนจึงใส่ส่วนผสมไข่ในขั้นตอนที่หนึ่งและสอง ลงไปในกระทะ
- ทอดจนกระทั่งเหลืองหอมและสุกทั่วประมาณ 1-2 นาที จากนั้นใช้ตะหลิวตักไข่กลับด้านไข่เพื่อให้สุกเท่ากัน (ขึ้นอยู่กับปริมาณของไข่และระดับของไฟที่ใช้)
- ตักใส่จานและแต่งหน้าไข่เจียวหมูสับด้วยผักชีและผักสดอื่นๆ เช่น แตงกวาและมะเขือเทศ
- เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำซอส (สำหรับน้ำซอสแล้วแต่ความชอบ)
แสดงความคิดเห็น