BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ไข่เจียวหมูสับอาหารเบสิกแต่เห็นแล้ว อือฮือ!!

เครื่องปรุง + ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 2 ฟอง (จำนวนของไข่ไก่ ขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้รับประทานอาหารมื้อนั้นๆ)
  2. หอมใหญ่ หั่นละเอียด 1/2 ลูก (ถ้าท่านใดไม่ชอบหอมใหญ่สามารถเปลี่ยนเป็นแครอทได้)
  3. หมูสับ 250 กรัม (หรือประมาณ 1 หยิบมือโดยให้สังเกตจากการที่เราใส่หมูสับลงไปในไข่ แล้วหมูสับไม่มากไปกว่าไข่)
  4. มะเขือเทศ หั่นลูกเต๋าเล็ก 1 ลูก
  5. ผักชีและต้นหอม อย่างละ 1 ต้น
  6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง

ขั้นตอน

  1. ตอกไข่ ใส่ลงในภาชนะที่เตรียมไว้และตีจนเข้ากัน
  2. ใส่เครื่องปรุง หอมใหญ่, หมูสับ, มะเขือเทศ, น้ำปลาและ ซิอิ๊วขาว ตีจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
  3. ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง เทใส่น้ำมันพืชลงไป ล่อนกระทะเล็กน้อยให้น้ำมันติดทั่วกระทะ
  4. รอจนน้ำมันร้อนจนเริ่มมีไอ ก่อนจึงใส่ส่วนผสมไข่ในขั้นตอนที่หนึ่งและสอง ลงไปในกระทะ
  5. ทอดจนกระทั่งเหลืองหอมและสุกทั่วประมาณ 1-2 นาที จากนั้นใช้ตะหลิวตักไข่กลับด้านไข่เพื่อให้สุกเท่ากัน (ขึ้นอยู่กับปริมาณของไข่และระดับของไฟที่ใช้)
  6. ตักใส่จานและแต่งหน้าไข่เจียวหมูสับด้วยผักชีและผักสดอื่นๆ เช่น แตงกวาและมะเขือเทศ
  7. เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำซอส (สำหรับน้ำซอสแล้วแต่ความชอบ)

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates