ส่วนผสม
- ดอกเก๊กฮวยแห้ง
- น้ำตาลทราย 3-5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
วิธีทำ
1.นำเก๊กฮวยที่เตรียมไว้ ล้างน้ำให้สะอาด ใส่ลงไปในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป จากนั้นเคียวไฟประมาณ 5 นาที
2.เติมน้ำตาลทรายลงไป ชิมรสตามใจชอบ
3.เคี่ยวต่อให้น้ำตาลละลายดี จากนั้นปิดไฟ เสิร์ฟใส่แก้ว หรือนำไปแช่เย็นก็ได้
แสดงความคิดเห็น