BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

เต้าหู้นมสด

– น้ำเปล่า 2 ถ้วย
– นมสดรสจืด 2 1/4 ถ้วย
– นมข้นจืด 1 ถ้วย
– นมข้นหวาน ตามใจชอบ
– ผงวุ้น 1 ช้อนชา
– เจลาติน 2 ช้อนชา






ส่วนผสมน้ำราด
– นมสดรสจืด 1 1/2 ถ้วย
– นมข้นจืด 1 ถ้วย
– นมข้นหวาน ตามชอบ
– ฟรุ๊ตสลัดกระป๋อง
วิธีทำเต้าหู้
– เอาน้ำเปล่า นมสด นมข้นจืด เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนๆนะคะ
– แล้วค่อยๆใส่ผงวุ้น (คนไปด้วยตลอด) ตามด้วยผงเจลาติน
– พอเจลาตินกับผงวุ้นละลายดีแล้ว ก็ใส่นมข้น ชิมเอาตามชอบ ใครชอบหวานมาก หวานน้อยว่ากันไป
– คนให้ส่วนผสมเข้ากันซักพัก ไม่ต้องรอเดือดมาก ก็ยกลงพักไว้ให้อุ่นๆ คนเป็นระยะๆ
– พออุ่นๆ ก็นำมากรองก่อนเทลงแก้วนะ อยากได้เนื้อเนียนๆ
– ตั้งไว้จนเย็น แล้วนำเข้าตู้เย็น ส่วนผสมก็จะเริ่มเซทตัว
วิธีทำน้ำราด
– ผสมนมสด นมข้นจืด ตั้งไฟอ่อนๆ ใส่นมข้นหวาน ชิมรสตามใจชอบ ตั้งไฟประมาณ 5 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น ใสภาชนะนำเข้าตู้เย็น
พอจะทาน ก็แค่ราดน้ำลงบนเต้าหู้ ใส่ฟรุ๊ตสลัดลงไป ทานตอนเย็น อร่อยค่ะ
ที่มา : startclip.com

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates