BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

แกงกะทิกระดูกอ่อนใส่หน่อเหรียง โดย.ทำครัวง่ายbyจุไรรัตน์

ส่วนผสม

  1. กระดูกอ่อนหมู 1/2กก
  2. หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
  3. หางกะทิ 2 ถ้วยตวง
  4. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาลปิ๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6. พริกแกงเผ็ดใต้ 1+1/2ช้อนโต๊ะ
  7. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
  8. ผงปรุงรสถ้ากินก็ใส่ไปด้วยจะได้นัวๆค่ะ 
  9. ปริมาณเครื่องปรุง ลดหรือเพิิ่มตามความชอบเลยค่ะ 

    หางกะทิใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟเบา พอเดือดใส่กระดูกอ่อน เติมเกลืออีกนิด ต้มด้วยไฟเบาจนกระดูกอ่อนเปื่อย ใส่พริกแกงเผ็ดคนให้พริกแกงละลาย ปรุงรสทั้งหมด เคีี่ยวต่อพอเครื่องปรุงเข้าเนื้อดีแล้ว ชิมรสเผ็ด เค็ม แบบกลมกล่อม เร่งไฟขึ้้นใส่หน่อเหรียง เติมหัวกะทิ พอเดือดปิดไฟทันที


แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates