BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ยำยอดฟักแม้ว

สูตรจากคุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่เนื้อไก่สับผสมผสานกับน้ำยำรสจัดจ้าน มีกลิ่นหอมของกระเทียมเจียวด้วย เห็นภาพก็ท้องร้องแล้วจ้า อูย... เข้าครัวกันเลย 

ส่วนผสม ยำยอดฟักแม้ว
        • เนื้อไก่สับ (เลือกเอาส่วนน่อง เพราะคิดว่าเนื้อเด้ง ๆ ดี พอประมาณ)
        • ยอดฟักแม้ว เด็ดขนาดพอดี
        • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ 
        • พริกแดง หรือพริกขี้หนูโขลก 1 กำมือ 
        • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 
        • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
        • น้ำตาลปี๊บ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 
        • กระเทียมเจียว
        • พริกเจียว

วิธีทำยำยอดฟักแม้ว

          1. คนผสมน้ำพริกเผา พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บให้เข้ากัน (รสชาติจะออกเปรี้ยว ๆ เค็ม และหวานนิดหน่อย) แบ่งใส่กระเทียมเจียวและพริกเจียวอย่างละครึ่งลงไปคนผสมให้เข้ากัน (อีกครึ่งหนึ่งไว้โรยหน้า)
          2. ลวกไก่สับและลวกฟักแม้ว จากนั้นนำลงไปคลุกกับน้ำยำ ตักใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียวและพริกเจียวที่เหลือ 


แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates