ส่วนผสม
- ผักคะน้า 2 ต้น
- ปลาอินทรีเค็ม 1/2 ชิ้น
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธี
- ล้างผักคะน้าให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ ใส่จานพักไว้
- ตั้งกระทะเจียวกระเทียมกับน้ำมันจนหอม แล้วตักกระเทียมขึ้นพักไว้
- ใส่ปลาเค็มลงไปทอดจนเหลือง ใช้ตะหลิวบี้ให้ปลาเค็มแตกเป็นชิ้นเล็กๆ
- เทผักคะน้าลงไปผัดจนสุก เติมน้ำสะอาดเล็กน้อยใส่น้ำตาลและกระเทียม ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
แสดงความคิดเห็น