ส่วนผสม
2 เสริฟ
- พริกแกงเผ็ด 2 ชต
- หมูสามชั้น หั่นชิ้นพอประมาณ 200 กรัม
- พริกชี้ฟ้า ผ่ากลางเอาเม็ดออก แล้วหั่นฝอย 4-5 เม็ด
- ใบมะกรูด ตามชอบ หั่นฝอย
- น้ำปลา 1 ชต
- น้ำตาลปี๊บ 1 ชช
- ซอสปรุงรส 1/4 ชช
- น้ำมันพืช 2 ชต
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
- ถั่วฝักยาว ตามชอบ
- นำน้ำมันพืชตั้งไฟใช้ไฟอ่อนนะคะ แล้วใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม จนพริกแกงแตกมัน แล้วใส่หมูสามชั้นลงผัด ให้สุก แล้วใส่น้ำเปล่า ตามด้วยปรุงรสชาติ แล้วใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป แบ่งใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าลงผัด (อย่าผัดนานจนเกินไปนะคะเดี๋ยวถั่วช้ำหมด) ตักใส่จานเสริฟ โรยพริกชี้ฟ้าแล้วใบมะกรูดหั่นฝอยอีกรอบ ทานกับข้าวสวยร้อนๆเข้ากันดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น