BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

หมูสามชั้นผัดพริกแกง



ส่วนผสม

2 เสริฟ
  1. พริกแกงเผ็ด 2 ชต
  2. หมูสามชั้น หั่นชิ้นพอประมาณ 200 กรัม
  3. พริกชี้ฟ้า ผ่ากลางเอาเม็ดออก แล้วหั่นฝอย 4-5 เม็ด
  4. ใบมะกรูด ตามชอบ หั่นฝอย
  5. น้ำปลา 1 ชต
  6. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช
  7. ซอสปรุงรส 1/4 ชช
  8. น้ำมันพืช 2 ชต
  9. น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
  10. ถั่วฝักยาว ตามชอบ
  11. นำน้ำมันพืชตั้งไฟใช้ไฟอ่อนนะคะ แล้วใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม จนพริกแกงแตกมัน แล้วใส่หมูสามชั้นลงผัด ให้สุก แล้วใส่น้ำเปล่า ตามด้วยปรุงรสชาติ แล้วใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป แบ่งใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าลงผัด (อย่าผัดนานจนเกินไปนะคะเดี๋ยวถั่วช้ำหมด) ตักใส่จานเสริฟ โรยพริกชี้ฟ้าแล้วใบมะกรูดหั่นฝอยอีกรอบ ทานกับข้าวสวยร้อนๆเข้ากันดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates