BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

น้ำพริกสุโขทัย

น้ำพริกสุโขทัย เมนูน้ำพริกสูตรไทยโบราณที่มีรสชาติแบบไทยอร่อยถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน น้ำพริกสุโขทัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ที่มีเนื้อหมูสับ หมูสามชั้นผสมอยู่น้ำพริกสุโขทัย มีรสชาติกลมกล่อมได้ความมันจากน้ำมันหมูสามชั้นที่ถูกผัดด้วยไฟกำลังดีและยังให้ความหอมของน้ำมันหมูอีกด้วยค่ะ น้ำพริกสุโขทัยรสชาติไม่เผ็ดมาก ออกหวาน เปรี้ยวนิดๆจึงเหมาะสมกับทุกคนแม้ว่าจะไม่ทานเผ็ดก็สามารถทานได้ค่ะ น้ำพริกสุโขทัยเป็นเมนูที่สามารถทำให้เด็กลองรับประทานได้ค่ะฝึกให้ทานเผ็ดเป็นและรู้จักกับรสชาติอาหารไทยสูตรโบราณ สำหรับใครที่อยากจะทำเมนูน้ำพริกสุโขทัยไว้สำหรับโอกาสพิเศษๆ งานบุญต่างๆ หรือสำหรับแขกที่มาเยี่ยมบ้านก็เป็นอีกเมนูที่อยากจะแนะนำ




ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูน้ำพริกสุโขทัย
หมูสับ500 กรัม
หมูสามชั้นหั่น500 กรัม
พริกป่น1 ถ้วยตวง
กระเทียมบด1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1 ช้อนชา
น้ำเปล่า1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเปิดไฟอ่อนให้ร้อนนำหมูสามชั้นที่เตรียมไว้ลงไปผัด
น้ำมันหมูออกมาและให้หมูสามชั้นสุกกรอบ จากนั้นใส่หมูสับและกระเทียมลงไปผัดให้สุก
ปรุงรสด้วย พริกไทย น้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปี๊ยก และเกลือ
 ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันเสิร์ฟน้ำพริก ทานกับผักสดและข้าวสวยร้อนๆ



แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates