BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ข้าวผัดน้ำพริกทรงเครื่อง

เครื่องปรุง
-ไข่เจียวหั่นเป็นเส้น ๆ 
- กุ้งแห้ง
- ข้าวสวย
- มะม่วงหั่นฝอย
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
- ต้นหอมผักชี

- น้ำพริกตามใจชอบ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายปลายช้อน


วิธีทำ
1. ติดเตาตั้งกะทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำพริกกุ้งเสียบลงไปคั่วให้หอม จากนั้นใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้งลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล ผัดให้เข้ารสกัน ปิดไฟยกลงจากเตา

3. ตักข้าวผัดน้ำพริกใส่จาน โรยหน้าด้วยมะม่วงฝอย พริกชี้ฟ้า ต้นหอมผักชี และไข่เจียว เสิร์ฟได้

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates