เครื่องปรุง
-ไข่เจียวหั่นเป็นเส้น ๆ
- กุ้งแห้ง
- ข้าวสวย
- มะม่วงหั่นฝอย
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
- ต้นหอมผักชี
- น้ำพริกตามใจชอบ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายปลายช้อน
วิธีทำ
1. ติดเตาตั้งกะทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำพริกกุ้งเสียบลงไปคั่วให้หอม จากนั้นใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้งลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล ผัดให้เข้ารสกัน ปิดไฟยกลงจากเตา
3. ตักข้าวผัดน้ำพริกใส่จาน โรยหน้าด้วยมะม่วงฝอย พริกชี้ฟ้า ต้นหอมผักชี และไข่เจียว เสิร์ฟได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
แสดงความคิดเห็น