ส่วนประกอบ
- น้ำ 2 ถ้วย
- ข่าหั่นแว่น 4-5 แว่น
- ตะไคร้หั่นท่อน 1นิ้วบุบ 2 ต้น
- ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ
- หอมแดง 2 หัวเล็ก
- คนอร์ซุปก้อนต้มยำ 2 ก้อน
- น้ำพริกเผา ½ ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 1/3 ถ้วย / 80 ml
- เนื้อปลาเก๋าแล่หั่นชิ้นพอดีคำ 100 กรัม
- กุ้งแชบ๊วยแกะหัวไว้หาง 60 กรัม
- ปลาหมึกหั่นแว่น 60 กรัม
- เห็ดฟางผ่าครึ่ง 50 กรัม
- พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
- ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
- ถั่วงอกลวก กะหล่ำปลีซอยลวกผักชีฝรั่งซอยสำหรับโรยหน้าตามชอบ
นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟพอเดือดใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และคนอร์ซุปก้อนต้มยำ น้ำพริกเผา และนมข้นจืด คนให้ละลายเข้ากัน ใส่เนื้อปลาเก๋า กุ้ง และปลาหมึกรอจนสุก ใส่เห็ดฟาง และพริกขี้หนู ต้มพอเดือด ใส่นมข้นจืดคนให้เข้ากันปิดไฟ
นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟพอเดือดลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนสุก สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในชามที่รองด้วยถั่วงอกและกระหล่ำปลีลวกแล้ว
จัดเสิร์ฟโดยตักน้ำซุปและเครื่องต้มยำราดลงบนชามบะหมี่ที่เตรียมไว้ หยอดหน้าด้วยไข่แดง โรยผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ
นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟพอเดือดลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนสุก สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในชามที่รองด้วยถั่วงอกและกระหล่ำปลีลวกแล้ว
จัดเสิร์ฟโดยตักน้ำซุปและเครื่องต้มยำราดลงบนชามบะหมี่ที่เตรียมไว้ หยอดหน้าด้วยไข่แดง โรยผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ
แสดงความคิดเห็น