BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

เมนูความอร่อยของวันนี้เราจะนำเสนอความอร่อยที่โด่งดังไปทั่วทุกภาคของเมืองไทยเป็นรสชาติความอร่อยที่กลมกล่อม ละมุนลิ้น อย่างเมนู หมูสะเต๊ะ ที่ทุกคนรู้จักกันดี เป็นการนำเนื้อหมูมาหั่นชิ้นหมักให้ได้รส กลิ่น สี ที่ต้องการและทำการเสียบไม้ แต่ผู้คนนิยมซื้อรับประทานเพราะคิดว่าเป็นเมนูที่ทำยากหลายขั้นตอนและซับซ้อนแต่ความเป็นจริงนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เมนู.NET ได้เตรียมสูตร ส่วนผสมและขั้นตอนการทำมาให้ คุณแม่บ้านทั้งหลายได้ลงมือโชว์ฝีแม่การทำอาหาร ให้คุณสามีนั่นได้รับประทาน เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้คือการ เลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันใน เพราะจะเป็นส่วนที่นุ่มรสชาติดีที่สุด หมักให้ได้เวลา แค่นี้เราก็จะได้เมนูสุดความอร่อยไว้รับประทานกันอีกหนึ่งเมนู



ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ
กะทิสด500 กรัม
น้ำพริกแกงมัสมั่น200 กรัม
น้ำตาลปี๊บ1/2 ถ้วย
น้ำมะขามเปียก1 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่วป่น1 ถ้วย
เกลือ1 ช้อนชา
วิธีทำ
นำหัวกะทิขึ้นต้ม
ใส่พริกแกงมัสหมั่น
ใส่น้ำตาลปี๊บตามด้วยน้ำมะขามเปียกลงไป
เคี้ยวให้ได้ที่ ตักเสิร์ฟพร้อมหมูสะเต๊ะ









แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates