BREAKING NEWS

ขนมไทย-ผลไม้

น้ำพริกไทย

อาหารยำ

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

หลนปู

หลนปู เมนูอาหารแสนอร่อยเหมาะสำหรับทุกคนเป็นเมนูที่สามารถทำทานได้ในทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็น ครอบครัวหรืเพื่อนๆ ก็ตามสะดวกเลยค่ะ หลนปูมีรสชาติ เปรี้ยว หวาน เค็มครบรสและอีกทั้งยังได้ความมันจากกะทิที่เป็นจุดขายของหลนปูค่ะ หลนปูนิยมทานคู่กับผักสดแต่ขอแนะนำว่าถ้าเป็นแตงกวาสดๆล่ะก็จะเข้ากันมีมากค่ะ พระเอกของหลนปูนี้ที่ขาดไม่ได้เลยคือเนื้อปูแน่นอนเต็มคำเคี่ยวกับหัวกะทิแตกมันส่งกลิ่นน่ารับประทานเป็นที่สุด หลนปูยังมีความเผ็ดนิดๆจากพริกหยวกและพริกสดแต่สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดไม่ต้องกังวลค่ะหลนปูถึงแม้จะใส่พริกแต่ใส่แค่ให้พอมีรสชาติรับรองว่าไม่ทานเผ็ดก็สามารถทานเมนูนี้ได้ค่ะ หลนปูมีวิธีทำแสนง่ายสำหรับมือใหม่ทำได้อย่างแน่นอนค่ะ


ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูหลนปู
เนื้อปู1 ถ้วย
หัวกะทิ1 ถ้วย
หางกะทิ1 ถ้วย
พริกป่น2 ช้อนโต๊ะ
หมูสับ3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย3 ช้อนโต๊ะ
พริกหยวกหั่น2 เม็ด
พริกสด4 เม็ด
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก3 ช้อนโต๊ะ
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก
วิธีทำ
นำกระทะตั้งไฟ ใส่หัวกะทิลงไปเคี่ยว กับพริกป่นให้แตกมัน จากนั้นนำเนื้อปูและเนื้อหมูลงไปผัดให้เข้ากันจนสุกตามด้วยใส่หางกะทิ
ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก
ใส่ หอมแดง พริกหยวก และพริกสดลงไป เคียวต่อประมาณ 5 นาทียกลงปิดไฟ เสิร์ฟคู่กับผักสดอร่อยได้ง่ายๆที่บ้านด้วยมือคุณเอง



แสดงความคิดเห็น

 
Copyright © 2013 Foodlove-Thai
Powered byBlogger Templates